3 tiêu chí giúp doanh nghiệp chọn FMRP

Tại lại cần phần mềm quản lý sản xuất FMRP

Để việc quản lý sản xuất được chặt chẽ, khoa học hơn, các phần mềm về quản lý sản xuất đã ra đời. Tuy nhiên, càng ngày số nhà cung cấp phần mềm càng nhiều, các phần mềm trên thị trường ngày nay đều rất đa dạng..

  • Đứng trước các lựa chọn về phần mềm, nhà quản trị chắc hẳn sẽ cảm thấy hoang mang và khó lựa chọn..
  • Các tiêu chí chọn phần mềm quản lý sản xuất có thực sự quan trọng không khi mà nhà cung cấp đều giải thích rõ ràng chức năng và lợi ích của các phần mềm? Câu trả lời của chúng tôi là các tiêu chí lựa chọn là rất cần thiết vì:
  • Các tiêu chí giúp lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp
  • Các tiêu chí giúp sàng lọc những phần mềm không đạt tiêu chuẩn, không đạt chất lượng
  • Các tiêu chí giúp tìm được nhà cung cấp có uy tín, có trách nhiệm

3 tiêu chí chọn phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp

Trong số rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường có cả những đơn vị không có uy tín, thương hiệu hoặc các nhà cung cấp nước ngoài. Doanh nghiệp chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn một nhà cung cấp phù hợp. Chính vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ một số tiêu chí chọn phần mềm quản lý sản xuất để nhà quản trị có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Phần mềm quản lý sản xuất có phù hợp không?

Đây là yếu tố tiên quyết, là một trong những yếu tố quyết định có nên đầu tư vào phần mềm không. Nhà quản trị có thể xác định nhu cầu của doanh nghiệp, sau đó tìm kiếm những thông tin, lời nhận xét về phần mềm trên các diễn đàn, group. Đó chính là những lời đánh giá khách quan nhất giúp nhà quản trị so sánh các phần mềm để có sự lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, nhà quản trị cần xem xét dịch vụ bán hàng, chất lượng, tính năng phần mềm so với mức giá đã thực sự phù hợp hay chưa. 

Doanh nghiệp cũng có thể kiểm chứng mức độ phù hợp của phần mềm bằng cách yêu cầu dùng thử. Hiện nay, mọi đơn vị cung cấp đều có hỗ trợ dùng thử để doanh nghiệp tự trải nghiệm và đánh giá. Vì vậy, dùng trực tiếp chính là là cách tốt nhất giúp người chủ doanh nghiệp xác định phần mềm có phù hợp hay không.

Phần mềm quản lý sản xuất có đảm bảo an toàn cho dữ liệu?

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý sản xuất thứ hai đó là yếu tố bảo mật. Mọi phần mềm đều phải đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp được an toàn. Nhất là trên thị trường ngày nay, các phần mềm quản lý sản xuất đều được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, vấn đề bảo mật sẽ do nhà cung cấp chịu trách nhiệm và càng đòi hỏi phải chặt chẽ hơn. 

Một nhà cung cấp đáng tin luôn đảm bảo những vấn đề về bảo mật cho doanh nghiệp. Những đơn vị cung cấp có uy tín luôn có các chuyên gia về an ninh mạng. Do đó, lựa chọn một đơn vị có thương hiệu và đã từng triển khai cho nhiều khách hàng nổi tiếng là một lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, chi phí cho sản phẩm và dịch vụ của các đơn vị có thương hiệu có thể sẽ cao hơn, doanh nghiệp nên cân nhắc về nguồn lực trước khi quyết định.

Nhà cung cấp có các dịch vụ sau bán hàng không?

Một số dịch vụ sau bán hàng như: chăm sóc khách hàng, cập nhật, tư vấn, sửa lỗi,….là những yếu tố quan trọng không kém trong các tiêu chí chọn phần mềm quản lý sản xuất. Các dịch vụ hậu bán hàng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hoạt động của doanh nghiệp. Giả sử nhà cung cấp không thể khắc phục các vấn đề về hệ thống một cách nhanh chóng, hoạt động của doanh nghiệp chắc chắn sẽ bị gián đoạn và mất rất nhiều thời gian để hoạt động lại bình thường. 

Trên đây là các tiêu chí chọn phần mềm quản lý sản xuất phù hợp với doanh nghiệp mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng thông qua bài viết, doanh nghiệp sẽ tìm được một giải pháp giúp xử lý bài toán của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 113 6968 hoặc website Foso để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

Số lượt xem: (147)

Bình luận

Tác giả

x