4 Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất

4 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất

Hiệu quả trong sản xuất là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp ngày nay. Do đó, việc lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng. Sau đây là 4 tiêu chí giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn phù hợp phần mềm quản lý tối ưu nhất nhé.

Vai trò quan trọng của tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất phù hợp

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất phù hợp đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình tối ưu hoá hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Việc lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất tốt theo các tiêu chí rõ ràng sẽ đem lại nhiều lợi ích đáng kể, bao gồm tăng cường hiệu suất, giảm thời gian và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Tăng nâng suất làm việc, nâng cao doanh thu nhanh chóng với FMRP

Tìm hiểu ngay

4 Tiêu chí hàng đầu trong lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất

Tiêu chí 1: Đảm bảo tính tích hợp và tương thích với quy trình thực tế trong doanh nghiệp

 

Đây được xem là tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp cần phải đưa ra xem xét khi lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất phù hợp nhất. Bạn phải trao đổi thông tin với phía nhà cung cấp phần mềm xem những quy trình thực tế ngoài doanh nghiệp có thể tương thích trên module phần mềm ra sao. 

Tiêu chí 2: Phần mềm đầy đủ các tính năng đáp ứng quy trình sản xuất 

 

Tiêu chí lựa chọn cũng cần đảm bảo rằng phần mềm quản lý sản xuất phù hợp có đầy đủ tính năng cần thiết để quản lý toàn bộ quy trình sản xuất.

Các tính năng quan trọng có thể bao gồm quản lý quy trình và lập kế hoạch sản xuất, quản lý nguyên vật liệu, thành phẩm, quản lý kho hàng, quản lý chất lượng, theo dõi tiến độ và báo cáo sản xuất. Điều này giúp doanh nghiệp nắm bắt và kiểm soát tốt các khía cạnh quan trọng trong quy trình sản xuất, từ quy hoạch đến theo dõi và phân tích.

Tiêu chí 3: Khả năng mở rộng và tính linh hoạt của phần mềm 

 

Khả năng mở rộng và tính linh hoạt của phần mềm đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp theo thời gian. Phần mềm có khả năng mở rộng cho phép doanh nghiệp tăng cường quy mô sản xuất một cách linh hoạt và dễ dàng, mà không gặp khó khăn về hạn chế công nghệ hay giới hạn của phần mềm.

Bên cạnh đó, tính linh hoạt cũng cho phép phần mềm tích hợp dễ dàng với các hệ thống khác và các công nghệ mới. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối với các thiết bị IoT (Internet of Things), công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), và các ứng dụng di động, đồng thời cung cấp các tính năng mới và cải thiện hiệu suất sản xuất.

Tiêu chí 4: Khả năng đáp ứng và hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp 

Làm sao để lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất?

 

Việc lựa chọn một nhà cung cấp có khả năng đáp ứng phù hợp và quy trình hỗ trợ khách hàng là tiêu chí bạn cần phải xem xét. Một nhà cung cấp phần mềm đáng tin cậy và chuyên nghiệp không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng mà còn phải đáp ứng và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình triển khai và sử dụng phần mềm.

Và nhà cung cấp nên cung cấp hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp và thường xuyên, đảm bảo rằng khách hàng có thể giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất mà doanh nghiệp bạn nên biết. FOSO mong rằng với những tiêu chí đươc nêu ra ở trên sẽ phần nào giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn phần mềm phù hợp. 

Tăng nâng suất làm việc, nâng cao doanh thu nhanh chóng với FMRP

Tìm hiểu ngay

Số lượt xem: (139)

Bình luận

Tác giả

x