Giá thiết kế app mobile 2023? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app?

gia-thiet-ke-app-2023-moi-nhat

Có thể nói ứng dụng di động trở thành một phần không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Và để xây dựng app hiệu quả bạn cần quan tâm không chỉ về tính năng app mà còn về chi phí thiết kế hợp lý. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về giá thiết kế app cũng như yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app mobile nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế app

1. Công ty thiết kế app mobile

Đây được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app. Bởi đây là đơn vị trực tiếp thực hiện thiết kế app hay phần mềm. Và đối với các công ty thiết kế app càng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thì mức giá thiết kế app sẽ có phần cao hơn nhiều so với các công ty start-up non trẻ. 

2. Tính năng ứng dụng app 

chi-phi-thiet-ke-app-moi-nhat
Tính năng ứng dụng App

Yếu tố tính năng ứng dụng app có thể nói quyết định nhiều đến chi phí thiết kế app. Bởi chi phí thiết kế app sẽ phụ thuộc theo mức độ đơn giản hay phức tạp của tính năng bạn mong muốn thiết kế. Do đó trước khi tìm kiếm đối tác thiết kế app, doanh nghiệp cần xác định rõ các tính năng cần thiết mà ứng dụng doanh nghiệp cần có để vận hành. 

3. Thời gian triển khai app 

Yếu tố quan trọng tiếp theo chính là thời gian triển khai thiết kế app. Với nhu cầu app càng cao cùng với mức độ tính năng càng phức tạp thì thời gian và công sức xử lý sẽ kéo dài nhiều hơn. Do đó giá thiết kế app sẽ ở mức cao hơn nhiều so với các app mức độ cơ bản.

>> Tìm hiểu ngay dịch vụ thiết kế app mobile từ FOSO tại đây

4. Loại ứng dụng app và nền tảng ứng dụng

chi-phi-thiet-ke-app-2023
Loại ứng dụng app và nền tảng ứng dụng

Giá thiết kế app sẽ ảnh hưởng bởi loại ứng dụng app mà doanh nghiệp bạn đang muốn thiết kế như Web App, Native App hay Hybrid/Cross-Platform App,.. 

Hơn nữa, khi doanh nghiệp xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động, doanh nghiệp sẽ lựa chọn nền tảng iOS hay Android để xây dựng hoặc xây dựng trên đồng thời cả hai nền tảng. Tuy nhiên, chi phí để ứng dụng hiển thị trên 2 nền tảng sẽ khác nhau và thông thường chi phí để xuất hiện app trên App Store sẽ dao động cao hơn so với hệ điều hành Android. 

5. Phí duy trì vận hành app 

Và chi phí phải nhắc đến để đảm bảo quá trình vận hành của app hiệu quả là chi phí duy trì vận hành app. Duy trì vận hành app có thể là những việc như sửa lỗi, update tính năng mới, nâng cấp phiên bản,… Ngoài ra, chi phí duy trì app cũng ảnh hưởng bởi mức độ phức tạp của các tính năng.

Vậy giá thiết kế app là bao nhiêu? 

gia thiet ke app hien nay bao nhieu

Đối với App cơ bản 

Theo như khảo sát thị trường đối với thiết kế app đơn giản chỉ bao gồm các chức năng cơ bản như đăng ký, đăng nhập, liên kết social, đăng ký email,… thì mức chi phí dao động sẽ từ 25 triệu cho đến 80 triệu. 

Và những app giá rẻ thì thường sẽ không có kết nối API hay hệ thống backend và thời gian thực hiện dự án khá nhanh, thường sẽ dưới 400 giờ thực hiện. 

Đối với App trung bình 

Đối với thiết kế app trung bình sẽ được thiết kế theo giao diện tùy ý, đa dạng các tính năng theo yêu cầu. Đồng thời App có thể kết nối API và tương thích nhiều nền tảng khác nhau và đa dạng thiết bị. Mức giá trung bình của ứng dụng này sẽ rơi vào khoảng từ 100 triệu đồng – 300 triệu đồng. Thời gian thực hiện hoàn thành dự án sẽ lâu hơn so với App cơ bản, từ 500 – 800 giờ để triển khai. 

chi phi thiet ke app hieu qua nhat
Giá thiết kế app được chia thành 3 mức giá chính

Đối với App cao cấp

Còn đối với loại App cao cấp sẽ được thiết kế giao diện UX/UI đa dạng, theo yêu cầu của khách hàng. App sẽ được hỗ trợ đa ngôn ngữ, các tính năng hữu ích kèm theo và được vận hành dễ dàng trên nhiều nền tảng.

Về tính năng của app sẽ được thiết kế theo yêu cầu khách về số lượng màn cũng như từ tính năng cơ bản đến phức tạp. Hơn nữa, các công ty thiết kế app thường sử dụng hệ thống máy chủ mạnh và độ bảo mật cao nhằm tránh xảy ra những sự cố về kỹ thuật.

Và bộ phận lập trình là những lập trình chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong phát triển ứng dụng. Do đó chi phí thiết kế app sẽ dao động trên 300 triệu và tuỳ vào mức độ quy mô của app. Thời gian dự kiến hoàn thành sẽ từ 500 –  800 giờ đồng hồ. 

>> Đăng ký tư vấn miễn phí dịch vụ thiết kế app mobile tại đây 

Trên đây là thông tin chung về giá thiết kế app trên thị trường mà bạn có thể tham khảo. Mức giá có thể thay đổi theo tình hình thị trường hay từng nhu cầu của khách hàng. Mong rằng, qua bài viết này bạn có thể nắm được cái nhìn tổng quan về chi phí thiết kế app. 

Số lượt xem: (75)

Bình luận
x