Lập kế hoạch sản xuất trên FMRP

Lập kế hoạch sản xuất trên FMRP

Khi thị trường cung cấp sản phẩm, dịch vụ ngày càng mở rộng & đa dạng, ngành sản xuất trở nên cạnh tranh hơn. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp cần lập kế hoạch sản xuất kỹ lưỡng hơn từ yêu cầu nguyên vật liệu, quản lý chuỗi cung ứng đến kiểm soát hàng tồn kho. Bởi một kế hoạch sản xuất chỉn chu, tỉ mỉ là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm/ dịch vụ hoàn hảo nhất đến tay khách hàng

Lập kế hoạch sản xuất là quá trình quyết định sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ được sản xuất như thế nào? Hay nói cách khác, đó là cách bạn lập kế hoạch nhằm quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng, nguyên liệu thô, nhân viên và cơ sở vật chất nơi quá trình sản xuất diễn ra.


Kế hoạch sản xuất càng chi tiết càng đảm bảo chất lượng sản phẩm/ dịch vụ đến tay khách hàng

Nó ảnh hưởng trực tiếp đến các khía cạnh quan trọng của hoạt động kinh doanh bao gồm:

  • Quản lý chuỗi cung ứng
  • Kế hoạch sản xuất
  • Lập kế hoạch yêu cầu nguyên vật liệu
  • Thời gian sản xuất
  • Lập kế hoạch năng lực

Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch sản xuất

Muốn mở rộng hoạt động sản xuất, một kế hoạch sản xuất cẩn thận, tỉ mỉ là quan trọng hơn cả.

 • Bạn cần xác định rõ ai là người đảm nhận trách nhiệm quản lý các nguồn lực & quyết định chúng sẽ được phân bổ như thế nào?
 • Đó cũng là một phần quan trọng của việc lập kế hoạch năng lực, trả lời câu hỏi có thể tạo ra bao nhiêu trong một khoảng thời gian nhất định, với các nguồn lực sẵn có?
 • Nếu không có kế hoạch sản xuất, bạn có thể dễ dàng sử dụng quá nhiều tài nguyên cho một sản phẩm dẫn đến thiếu tài nguyên cho sản phẩm khác.
 • Hoặc không sắp xếp nguồn lực hợp lý khiến quá trình sản xuất diễn ra chậm trễ, không đáp ứng được yêu cầu về mặt tiến độ. Những vấn đề này cho thấy sự thiếu hiệu quả trong quá trình lập kế hoạch sản xuất của bạn.
 • Bất kể bạn đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ nào, quy mô lớn hay nhỏ, một kế hoạch sản xuất chỉn chu là cách tốt nhất để đảm bảo các nguồn lực được sử dụng hợp lý, sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao và không vượt quá ngân sách.

Lập kế hoạch sản xuất cùng FMRP

Thấu hiểu được vấn đề trên, FMRP đã mang đến giải pháp tối ưu cho việc lập kế hoạch sản xuất chỉ với vài bước thao tác..

Kế hoạch thành phẩm trên FMRP
Kế hoạch thành phẩm trên FMRP

Đầu tiên chúng ta cần có đó là Lập “Lệnh sản xuất chi tiết – lệnh sản xuất tổng”. Sau khi hoàn thành các lệnh sản xuất thì chúng ta bắt đầu vào tạo mới một Kế hoạch thành phẩm

Sau khi hoàn tất các bước nhập liệu thông tin cho kế hoạch thành phẩm thì chúng ta sẽ đến khâu kiểm duyệt kế hoạch thành phẩm..

Duyệt kế hoạch thành phẩm
Duyệt kế hoạch thành phẩm

Phần mềm FMRP lúc này sẽ hiện trạng thái là Chưa lập KẾ HOẠCH SẢN XUẤT.. Người dùng doanh nghiệp sẽ phải đến bước lập kế hoạch sản xuất

Như vậy chỉ với vài bước cơ bản chúng ta đã có thể lập một KẾ HOẠCH SẢN XUẤT cho chính doanh nghiệp của mình…

Vào bài viết tiếp theo Foso sẽ hướng dẫn doanh nghiệp từ kế hoạch sản xuất chúng ta sẽ lập kế hoạch nguyên vật liệu

Nâng cao hiệu suất làm việc gấp 3 lần với FMRP

Đăng ký dùng thử

Số lượt xem: (5064)

Bình luận

Tác giả

x