Tại sao doanh nghiệp lại cần FMRP?

Tại sao doanh nghiệp lại cần FMRP?

Công nghệ phát triển mạnh mẽ kéo theo sự thay đổi trong các quản lý và làm việc của doanh nghiệp. Sẽ không còn hiệu quả nếu doanh nghiệp cứ áp dụng phương pháp thủ công để lưu trữ dữ liệu kinh doanh… Hiện nay, xu hướng các nhà máy, xưởng đang ưa chuộng dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất. Đâu là lý do nó lại được phổ biến đến vậy? Lợi ích đem lại cho doanh nghiệp là gì…

Quản lý sản xuất là việc lên kế hoạch và giám sát tiến độ thực hiện để đảm bảo công việc diễn ra đúng quy trình và đáp ứng các tiêu chuẩn về số lượng và chất lượng, đảm bảo cung ứng đến khách hàng đúng thời hạn. Nói một cách đơn giản, quản lý sản xuất là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, triển khai tổ chức và kiểm soát quá trình sản xuất.

Quản lý sản xuất đóng một vai trò quan trọng. Việc thực hiện theo đúng kế hoạch, quy trình đã đề ra sẽ làm cho sản phẩm tạo ra đáp ứng các thông số kỹ thuật theo từng đơn đặt hàng với chi phí tối thiểu. Từ đó giúp doanh nghiệp tối đa hóa doanh thu lợi nhuận và tạo sự uy tín đối với khách hàng.

Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn gì đối với hoạt động quản lý sản xuất?

  • Số lượng nguyên vật liệu đầu vào, bán thành phẩm và thành phẩm tồn kho với số lượng lớn, khó kiểm soát được các thông số đi kèm với sản phẩm nên thường mất nhiều thời gian tìm kiếm dữ liệu khi cần lên báo cáo, thống kê.
  • Khi có đơn hàng sản xuất, doanh nghiệp rơi vào thế bị động do không nắm được số lượng nguyên vật liệu còn trong kho là bao nhiêu.
  • Mất nhiều thời gian trong lập lệnh sản xuất cho từng đơn hàng với số lượng nhân công và máy móc cần thiết.
  • Khi có nhu cầu gia công ngoài nhưng lại không thể kiểm soát được các thông tin như giá thành, số lượng xuất- nhập và một số vấn đề liên quan khác.

Hiểu được vấn đề đó, phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất ra đời không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên mà còn mang lại nhiều lợi ích.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất mang lại lợi ích gì?

Phần mềm quản lý được coi như một “vũ khí” đối với doanh nghiệp trong việc nâng cao năng suất, chất lượng công việc và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất cũng không ngoại lệ. Một số lợi ích mà phần mềm này mang lại có thể kể đến như:

Tăng độ chính xác

phần mềm quản lý sản xuất cung cấp môi trường quản trị thống nhất và đồng bộ, từ đó hạn chế tối đa rủi ro. Hệ thống tạo ra cách thức phân tích dữ liệu sản xuất từ nguồn cơ sở thông tin thực tế, giúp nhà quản trị có cái nhìn bao quát về tình hình sản xuất của doanh nghiệp. Từ đó có những quyết định sáng suốt cho hoạt động kinh doanh của mình.

Truy cập tức thời, bảo mật thông tin

Người dùng có thể truy cập vào phần mềm bất cứ lúc nào chỉ với một thiết bị thông minh. Nhà quản lý có thể xem báo cáo tiến độ công việc theo thời gian thực mà không cần nhân viên tổng hợp. Đồng thời, phần mềm có chức năng phần quyền truy cập cho từng đối tượng sử dụng, tránh trường hợp dữ liệu bị rò rỉ ra bên ngoài.

Hệ thống quản lý sản xuất FMRP
Hệ thống quản lý sản xuất FMRP

Quản trị hiệu suất

Phần mềm cung cấp thông tin theo thời gian thực của từng ca, từng dây chuyền sản xuất. Bên cạnh đó, hệ thống cũng cung cấp các khoảng thời gian chết hay thông tin về chu kỳ sản phẩm nhằm giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh với các tình huống ngoài ý muốn như thiếu nguyên liệu hay hỏng máy móc, thiết bị.

Sản xuất hàng hóa với chất lượng tốt hơn

Các phân tích quan trọng như các chỉ số về hiệu suất và chất lượng được hiển thị dưới dạng bảng biểu trực quan, giúp nhà quản trị dễ dàng phát hiện lỗ hổng và có những quyết định điều chỉnh kịp thời để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nâng cao năng suất

Phần mềm có khả năng quản lý từ nguồn nguyên vật liệu đầu vào, nhận sự và máy móc kỹ thuật tham gia vào quá trình sản xuất làm cho quy trình làm việc trở nên hiệu quả và tinh gọn hơn. Từ đó gia tăng năng suất, đồng thời đảm bảo tối ưu thời gian và nguồn lực, tạo cơ sở phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Quản lý sản xuất đóng một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên để quản lý hiệu lý là điều không hề dễ dàng bởi đây là một công đoạn rát phức tạp. Nhưng với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm. Những chức năng của một phần mềm có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc lập kế hoạch và ra quyết định chính xác nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất, liên hệ ngay với Foso để được tư vấn miễn phí.
Trải nghiệm miễn phí

Số lượt xem: (278)

Bình luận

Tác giả

x